Đặt phòng khách sạn Hà nội: Những điều cần lưu ý

12 Tháng Ba, 2012
Việt Nam
--Hà Nội
Không chọn
Đặt phòng khách sạn Hà nội là một công việc không quá khó nếu bạn biết được đặc điểm của Hà nội. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn biến công việc chọn và đặt phòng khách sạn ở Hà nội trở nên dễ dàng hơn.

Khách sạn Inter Continental Hà nội bên Hồ Tây

Khách sạn Inter Continental Hà nội bên Hồ Tây

Đặt phòng khách sạn Hà nội là một công việc không quá khó nếu bạn biết được đặc điểm của Hà nội. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn biến công việc chọn và đặt phòng khách sạn ở Hà nội trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đi công tác, bạn có lẽ không nên đặt phòng khách sạn ở trung tâm phố cổ Hà nội (khu vực 36 phố phường quanh Chợ Đồng Xuân, Mã Mây, Hàng Ngang Hàng Đào, Nguyễn Biểu...) vì các khách sạn ở đây thường cao tầng, phòng nhỏ và có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ồn ào. Các khách sạn phù hợp hơn với bạn có lẽ là các khách sạn 3 sao ở Hà nội, nằm không xa Hồ Hoàn Kiếm. Các vị trí này vừa giúp bạn không phải di chuyển nhiều, cũng đỡ ồn ào. Bạn có thể tham khảo và đặt phòng khách sạn ở Hà nội của mình tại các phố Hàng Trống, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Hai Bà Trưng...

Nếu bạn đi du lịch, đặc biệt lần đầu tiên đến Hà nội, thì bạn nên trải nghiệm việc lưu trú ở phố cổ một lần. Hãy chọn và đặt các khách sạn ở gần Nhà Thờ Lớn, Mã Mây, Hàng Hành, Hàng Trống, Hàng Bông, Hàng Gai... Từ đây bạn có thể thưởng thức sự nhộn nhịp về đêm của trung tâm Hà nội một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn ra Hà nội nhiều ngày, đặt phòng khách sạn Hà nội quanh Hồ Tây là rất đáng cân nhắc. Khi đó bạn có thể thuê một chiếc xe Honda để giảm chi phí đi lại. Ở đây, bạn có được không khí trong lành nhất của Hà nội, cũng như thưởng thức sự lãng mạn của Hồ Tây mỗi khi chiều xuống. Một không khí có lẽ những bạn ở Sài gòn - Tp Hồ Chí Minh sẽ không có được.

 

Bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm bên tay phải trang web này, chọn Hà nội và nhập ngày tháng du lịch, Khachsanre.net sẽ tìm cho bạn những khách sạn Hà nội nào còn phòng trống và website nào cho giá tốt nhất. Hãy lưu ý:

Các phố Mã Mây và phần lớn các phố bắt đầu bằng chữ Hàng (Hàng Ngang-Hàng Đào, Hàng Hòm, Hàng Bông, Hàng Hành...) nằm trong khu vực phố cổ sầm uất và nhộn nhịp nhất.

Khu vực gần Nhà Thờ Lớn (phố Ấu Triệu, Nhà Thờ, Hàng Trống, Nhà Chung) cũng sầm uất nhưng yên tĩnh hơn một chút.

Cả hai khu vực trên đây đều nằm rất gần Hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của Hà nội. Bạn hãy chú ý đến khoảng cách từ khách sạn đến Hồ.

Khu vực phố Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng rộng rãi và thoáng hơn khu phố cổ. Khoảng cách cũng không xa Hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ nói trên.

Bạn hãy chú ý đến bản đồ và thông tin đánh giá của du khách trong trang kết quả tìm kiếm. Hãy chọn một khách sạn Hà nội ưng ý nhất và đặt phòng với website nào cho giá rẻ nhất.

 

 Các khu vực gần hồ Hoàn Kiếm

 

by ALN (Viết riêng cho khachsanre.net)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More


Các tin khác

27 Tháng Hai, 2013
Khách sạn 133 phòng Century Riverside có một vị trí không thể đẹp hơn bên bờ Sông Hương – thành phố Huế. Đây là một khách sạn lớn, xây dựng đã lâu và rất thông dụng với du khách du lịch đi theo đoàn. Giá các khách sạn ở Huế tương đối rẻ, lưu trú tại những vị trí đắc địa như tại Century Riverside là một lựa chọn hợp với ngân sách của rất nhiều du khách Việt nam
26 Tháng Hai, 2013
Khách sạn Yasaka Nha Trang (tên đầy đủ Yasaka Sài gòn Nha Trang) là khách sạn nhiều năm phục vụ khách du lịch. Khách sạn sở hữu một vị trí đắc địa trên đường Trần Phú và có một khuôn viên rộng, đẹp. Khách sạn được quản lý bởi tập đoàn Saigon Tourist nên chất lượng – tuy không vượt trội – nhưng cũng không kém với phần lớn khách du lịch
26 Tháng Hai, 2013
Nằm ở đầu đại lộ Nguyễn Huệ, sát tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố, khách sạn Rex có vị trí có một không hai ở Sài gòn – Tp Hồ Chí Minh. Vị trí của Rex là điểm mạnh mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng thừa nhận
25 Tháng Hai, 2013
The Caravelle, khách sạn 5 sao sang trọng, nằm kế bên Nhà hát lớn, TP Hồ Chí Minh (Saigon) trên đường Đồng Khởi là một địa chỉ lưu trú nổi bật. Khách sạn Caravelle có lịch sử phục vụ lâu đời và là một địa chỉ quen thuộc của các ký giả nước ngoài những năm trước 1975
20 Tháng Hai, 2013
River Beach Resort (được nâng cấp từ Dong An Beach Hotel) có lẽ là resort rẻ nhất trong số các resort gần biển Cửa Đại. Một số người có lẽ sẽ thích gọi resort này là River Beach Resort Hotel hơn vì nó pha trộn giữa resort và hotel. Vì đây là một "resort" nên những đánh giá dưới đây theo tiêu chuẩn về resort